Giới thiệu
Kiến thức ngoại giao
Trung văn
Anh văn
Thư viện hình ảnh
Tin mới
Xem điểm thi
Dành cho giáo viên
 
 

 
 
Trung Thu cho em

“Tết Trung Thu rước đèn đi chơi, em rước đèn đi khắp phố phường….” là câu hát quen thuộc của các trẻ thơ thường vang lên vào mỗi dịp Trung Thu đến. Vào trung tuần tháng 9 vừa qua, Trung tâm Đào tạo, Bồi dưỡng Kiến thức Ngoại giao và Ngoại ngữ (gọi tắt là CEFALT) đã tổ chức cho các học viên của Trung tâm cùng chung tay tạo nên những chiếc lồng đèn xinh xắn, dành tặng cho các bé mồ côi được nuôi dưỡng tại nhà tình thương Diệu Giác, Quận 2 với mong muốn đem lại cho các em niềm vui và sự ấm áp trong mùa Tết Trung Thu này.

 Các em học viên đã dành trọn một buổi sáng để làm ra nhiều sản phẩm lồng đèn đa dạng như: đèn kéo quân, đèn ông sao, đèn xếp, đèn chiếc thuyền… Đặc biệt, có những em học viên chương trình Anh văn Thiếu nhi mới 8, 9 tuổi cũng hăng hái đăng ký tham gia, thậm chí có em bị xước cả tay vì kẽm và nan tre nhưng vẫn hoàn thành chiếc lồng đèn của mình một cách tuyệt vời. Tất cả những điều đó đã thể hiện được tấm lòng nhân ái của học viên Trung tâm khi nghĩ về những trẻ em kém may mắn, không hưởng được mùa Trung Thu sum vầy bên gia đình, một cái Tết đặc biệt dành riêng cho trẻ em.

Đại diện cán bộ, giáo viên và các bạn học viên đạt giải trong “Hội thi làm lồng đèn” của CEFALT đã cùng đến tặng lồng đèn và quà bánh cho các bé mồ côi tại nhà tình thương Diệu Giác – Quận 2. Chuyến đi thực tế này để các em học viên thấu hiểu được cuộc sống xung quanh còn rất nhiều những hoàn cảnh khó khăn cần được chia sẻ.

 Tại CEFALT, ngoài việc được trau dồi khả năng sử dụng ngoại ngữ (tiếng Anh và tiếng Trung) và thường xuyên giao tiếp với giáo viên bản ngữ, các bạn học viên còn được tham gia những hoạt động bổ ích do Trung tâm tổ chức thông qua những buổi sinh hoạt ngoại khóa. Những trải nghiệm thực tế mà Trung tâm tạo điều kiện cho các em tham gia sẽ hướng các em đến những suy nghĩ và hành động thiết thực, có ích hơn cho cuộc sống bản thân và cho cộng đồng xã hội.

In    Gửi (24-9-2013)
Lễ bế giảng lớp Anh văn thiếu nhi khóa hè năm 2014 (13-8-2014)
Sinh hoạt ngoại khoá (K3.13) (7-2-2014)
Seminar of “Classroom management & Speaking Assessment in ESL classroom” (25-11-2013)
Câu lạc bộ Anh văn K4.13: HALLOWEEN NIGHT (25-11-2013)
Câu lạc bộ Anh văn khóa 4.13 (17-10-2013)
Hội thi làm lồng đèn (13-9-2013)
SINH HOẠT NGOẠI KHÓA DÀNH CHO CÁC LỚP ANH VĂN THIẾU NHI (K2a.13) (27-8-2013)
Câu lạc bộ Anh văn thiếu nhi (19-6-2013)
CLB Trung văn K2.11 - Dã ngoại mùa hè (11-7-2011)