Chương trình Kiến thức ngoại giao
(2-10-2014)
   


Trong xu thế hội nhập và toàn cầu hóa, công tác đối ngoại không còn là lĩnh vực riêng của ngoại giao chuyên nghiệp. Để đảm bảo tính chính quy và hiệu quả trong công tác đối ngoại đang ngày càng đa đạng do nhu cầu của từng đơn vị tham gia tạo nên, cần có kiến thức đồng bộ về quan hệ quốc tế và tiêu chuẩn nhất quán về nghiệp vụ ngoại giao. Để đáp ứng nhu cầu đó, Trung tâm Đào tạo, Bồi dưỡng Kiến thức ngoại giao và Ngoại ngữ (CEFALT) đã xây dựng chương trình đào tạo cung cấp những kiến thức cơ bản về chính sách đối ngoại của Việt Nam, cập nhật thông tin về quan hệ chính trị và kinh tế quốc tế, bồi dưỡng kiến thức về luật quốc tế và các kỹ năng, nghiệp vụ đối ngoại.

Đặc điểm của chương trình:

 
  • Các khóa học được thiết kế với nội dung được cập nhật thường xuyên đáp ứng nhu cầu thực tế của các công chức làm việc trong lĩnh vực đối ngoại cũng như mọi cá nhân có nhu cầu.

  • Ngoài các giảng viên chuyên nghiệp của Học viện Ngoại giao và các trường đại học, các vị lãnh đạo và cán bộ ngoại giao của Bộ Ngoại giao và Sở Ngoại vụ TPHCM với nhiều kinh nghiệm hoạt động thực tế cũng trực tiếp tham gia giảng dạy.

Các khóa học:

Bồi dưỡng Kiến thức Ngoại giao: Cung cấp cho học viên các kiến thức cơ bản về kiến thức ngoại giao, bao gồm: Sử Quan hệ quốc tế, Chính sách đối ngoại Việt Nam, Kinh tế quốc tế, Luật quốc tế và nghiệp vụ ngoại giao.

Cập nhật Kiến thức Quan hệ quốc tế: Trang bị cho học viên các kiến thức cập nhật về quan hệ quốc tế, kinh tế thế giới và chính sách đối ngoại của Việt Nam.

Bồi dưỡng Nghiệp vụ Đối ngoại: Tạo cơ hội cho học viên phát triển và rèn luyện các kỹ năng, nghiệp vụ cần thiết trong công tác đối ngoại (nghiệp vụ lãnh sự, kỹ năng lễ tân – giao tiếp, đàm phán, quan hệ công chúng...) từ cơ bản đến nâng cao.

Hội thảo về Quan hệ quốc tế: Được tổ chức hàng năm và tập trung vào các vấn đề thời sự trong lĩnh vực quan hệ quốc tế với sự tham gia của các nhà nghiên cứu và giảng viên đến từ các trường đại học và viện nghiên cứu quốc tế.

Các khóa học thiết kế theo yêu cầu: Được tổ chức tại các cơ quan, trường học của TPHCM hoặc các tỉnh, thành phía Nam. Chương trình được thiết kế theo yêu cầu riêng của từng đơn vị, bảo đảm cung cấp kiến thức cập nhật và các kỹ năng, nghiệp vụ thiết thực.


© 2006 Bản quyền thuộc về Cefalt       In      Đóng