spot_img

TOEIC

TỔNG QUAN VỀ TOEIC

TOEIC là viết tắt của cụm từ Test of English for International Communication, là bài kiểm tra tiếng Anh cho giao tiếp quốc tế. Khác với các bài thi tiếng Anh mang tính chất học thuật cao như IELTS hay TOEFL, TOEIC được thiết kế chuyên biệt để đánh giá mức độ thông thạo trong việc sử dụng ngôn ngữ trong ngữ cảnh giao tiếp công sở hằng ngày ở môi trường quốc tế. Do đặc thù dễ tiếp cận, mang tính thực tiễn cao, chi phí tổ chức và dự thi thấp hơn nhiều so với IELTS, TOEFL hay các chứng chỉ quốc tế khác, TOEIC hiện là bài thi phổ biến nhất, được sử dụng rộng rãi tại hơn 150 quốc gia và 14.000 tổ chức trên thế giới.

* Hiện nay, do nhu cầu tuyển sinh và tuyển dụng của doanh nghiệp, TOEIC chia làm nhiều hình thức khác nhau tùy theo mục đích sử dụng như sau:

     – TOEIC Nghe – Đọc: đây là bài thi TOEIC truyền thống chỉ gồm 2 kỹ năng là Nghe và Đọc hiểu. Làm việc nơi công sở trong môi trường quốc tế, thông qua điện thoại, ghi âm, làm việc trực tuyến, các khóa đào tạo nghề từ xa hay hội nghị đòi hỏi kỹ năng Nghe hiểu tốt. Thêm vào đó việc đọc hiểu đúng các văn bản tiếng Anh, email, thư nội bộ, tin nhắn, báo chí, quảng cáo… cũng là một yêu cầu của các nhà tuyển dụng dành cho nhân viên của mình. Chính vì thế TOEIC Nghe – Đọc hiện nay là bài thi được tổ chức phổ biến nhất.

     – TOEIC Nói – Viết: đây là bài thi bổ sung cho TOEIC Nghe – Đọc, đối với những thí sinh đạt kết quả từ khá trở lên. Việc bổ sung thêm hai kỹ năng Nói và Viết thể hiện quan điểm mới về giao tiếp công sở, khi mà yêu cầu về diễn thuyết, thuyết trình, hướng dẫn, đào tạo ngày càng cao; và việc soạn thảo thư, email, văn bản ngày càng đòi hỏi khắt khe hơn.

    – TOEIC Bridge: là chương trình TOEIC dành cho thanh thiếu niên trình độ từ Sơ cấp đến Trung cấp, giúp các em học sinh tiếp cận với TOEIC dễ dàng hơn, ở một mức độ đơn giản hơn.

ĐỐI TƯỢNG

Tại Việt Nam, TOEIC hiện dành cho hai đối tượng chính:

Ø Sinh viên sắp tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học và sau đại học. Do yêu cầu chuẩn đầu ra của các trường, thường kéo dài từ mức điểm 300 đến 500 đối với trình độ đại học trở xuống, và trên 500 đối với chương trình sau đại học, việc sở hữu 1 chứng chỉ TOEIC với điểm số tương đương là điều hết sức cần thiết.

Ø Người đang làm việc, hoặc đang chuẩn bị ứng tuyển vào một vị trí tại một môi trường làm việc quốc tế. Một tấm bằng TOEIC với điểm số càng cao càng tốt đi kèm sẽ là điểm nhấn cho hồ sơ của bạn, thể hiện việc bạn có khả năng giao tiếp tốt trong môi trường làm việc quốc tế mà không cần phải qua thời gian đào tạo về ngoại ngữ nữa.

Ø Ngoài ra, việc sở hữu chứng chỉ TOEIC sẽ giúp bạn tự tin hơn khi làm việc với văn bản, giấy tờ, email, hay thông qua điện thoại, các mạng trực tuyến.

 

VÌ SAO NÊN CHỌN CHƯƠNG TRÌNH LUYỆN THI TOEIC TẠI CEFALT?

* Trọng tâm của chương trình luyện thi TOEIC. Tại CEFALT là chương trình TOEIC – Intensive TOEIC, sử dụng bộ giáo trình TOEIC ACTUAL TEST BUSTER, do chính trung tâm nghiên cứu và biên soạn riêng cho học viên.

* Bộ giáo trình gồm 3 bộ, bao quát 45 chủ đề quan trọng nhất, không chỉ hướng học viên vào từng kỹ năng Nghe hiệu quả, mà còn cung cấp thêm vốn từ vựng phong phú cũng như mở rộng thêm các chủ điểm ngữ pháp nhằm hỗ trợ cho các kỹ năng Đọc hiểu. Bên cạnh đó, bằng kinh nghiệm trên 25 năm tổ chức các lớp TOEIC, CEFALT tập trung sâu sát hơn vào việc giải thích giúp học viên dễ dàng nhận ra các yếu tố cải thiện điểm trong các dạng câu hỏi trong bài thi, cũng như giúp học viên cập nhật xu hướng đổi mới của TOEIC theo yêu cầu hiện nay.Toàn bộ câu hỏi đều được thiết kế dựa trên các bài thi thực tế (Actual Test) để hệ thống lại kiến thức tiếng Anh cần và đủ để học viên có thể thi TOEIC với kết quả cao.

Các khóa học liên quan

TOEIC

TOEIC

Chương trình tập trung vào 2 kỹ năng Nghe và Đọc của bài thi TOEIC

Các chương trình đào tạo khác

error: Content is protected !!