Lịch khai giảng
phong-van-khi-xin-viec-–-“tuyet-chieu-ban-minh”

PHỎNG VẤN KHI XIN VIỆC – “TUYỆT CHIÊU BÁN MÌNH”

20170723 | 6001

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động ngoại khóa của CEFALT – Anh ngữ Bộ Ngoại Giao, sáng chủ nhật ngày 09/04/2017 vừa qua, CEFALT đã khởi động chương trình hội thảo với chuyên đề “Kỹ năng phỏng vấn khi xin việc”.

Buổi hội thảo tràn đầy thú vị cùng những kinh nghiệm thực tế được chia sẻ từ Cô Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – Thạc sĩ tâm lý, Giám đốc Trung tâm Đào tạo Kỹ năng sống và Chăm sóc tinh thần Ý Tưởng Việt đã thu hút hơn 100 sinh viên đến từ các trường Đại học trên địa bàn thành phố và học viên CEFALT.

Mặc dù tổ chức vào ngày cuối tuần – khoảng thời gian thư giãn cùng gia đình, bạn bè, nhưng đúng 09 giờ tất cả các bạn đăng ký tham dự đã tìm được cho mình vị trí “tốt” để giao lưu, lắng nghe chia sẻ và không một ai bỏ về giữa chừng dù thời gian nói chuyện kéo dài thêm 20 phút.

Với những chia sẻ vô cùng thực tế và hết sức thân thiện của Cô Mỹ Hạnh đã giúp cho các bạn sinh viên có thêm nhiều thông tin hữu ích, góp phần trang bị kỹ năng cho các bạn khi phỏng vấn. Đồng thời, khi đến tham dự hội thảo các bạn được làm bài trắc nghiệm tính cách. Thông qua bài trắc nghiệm đó, các bạn có thể định hướng được ngành nghề và vị trí công việc sẽ ứng tuyển. Ngoài ra, với kinh nghiệm chuyên môn của mình, cô Mỹ Hạnh còn đưa ra những câu hỏi, tình huống mà nhà tuyển dụng sẽ “chất vấn” ứng viên khi đi phỏng vấn để các bạn xử lý và trả lời câu hỏi. Hơn nữa, cô cũng “bật mí” tuyệt chiêu “bán mình” với mức lương phù hợp năng lực bản thân để các bạn có thể nhận biết “mức giá” của mình, tránh việc đề nghị mức lương quá cao hay quá thấp so với năng lực. Điều thú vị nữa là, cô Hạnh cũng chỉ cách để “thả thính” nhà tuyển dụng thông qua CV (Sơ yếu lý lịch). Cô chia sẻ rằng CV chính là hình ảnh gián tiếp giúp cho người ứng tuyển trả lời câu hỏi “lý do vì sao công ty tôi nên chọn bạn” của nhà tuyển dụng. Với những “chiến lợi phẩm” thu được từ hội thảo, tất tần tật những băn khoăn của các bạn sinh viên hoàn toàn “tan biến mất”.

tin tuc cefalt
Các bạn sinh viên, học viên chăm chú lắng nghe và ghi chú những thông tin chia sẻ của cô Hạnh.

Với kết quả đánh giá 100% người tham dự cho rằng thông tin hội thảo cung cấp đã đáp ứng đúng nhu cầu thực tế và điều đó đã tiếp sức cho CEFALT – Anh ngữ Bộ Ngoại Giao từng bước hoàn thiện, cải tiến các hoạt động ngoại khóa, có thêm động lực để tổ chức nhiều buổi hội thảo hơn.

tin tuc cefalt
Một số bạn sinh viên, học viên chụp hình lưu niệm với Ban tổ chức.

 

Nằm trong chuyên đề “Kỹ năng phỏng vấn khi xin việc”, CEFALT hứa hẹn sẽ tiếp tục mang đến cho các bạn sinh viên những kỹ năng hữu ích khi đi phỏng vấn với sự chia sẻ của Cô Nguyễn Thị Trang Nhung – Thạc sĩ tâm lý, Chuyên gia tư vấn trên các chuyên mục của báo Tuổi Trẻ, báo Mực Tím và các chuyên mục trên sóng truyền hình như “Sinh tố bảy màu” (HTV4), “Nhật ký tuổi hoa” (HTV4), Ô cửa trái tim (HTV7), Bữa cơm gia đình (HTV7) vào lúc 09 giờ sáng chủ nhật ngày16/04/2017.

 

TƯ VẤN KHÓA HỌC